Bí quyết học và thi hiệu quả

Ngày: 08/02/2014  

Một phần rất quan trọng không thể không nhắc tới của Cẩm nang tuyển sinh 2014 là những bí quyết học và thi hiệu quả.

 cam-nang2

Từng thời điểm khác nhau trước khi kỳ thi diễn ra, thí sinh cần có cách học ôn phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Vài năm trở lại đây, Bộ không còn ban hành cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Tuy nhiên, thông qua bài viết của các chuyên gia ở từng môn học, thí sinh sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích về cách thức ôn tập và chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Với từng môn thi cụ thể, các chuyên gia sẽ lưu ý xu hướng đề thi những năm gần đây và cách làm bài để không bị mất điểm. Trong vài tuần trước kỳ thi, thí sinh cũng được chia sẻ cách học để có khả năng hệ thống hóa kiến thức cao nhất. Đặc biệt, những ngày cuối cùng trước kỳ thi, bên cạnh việc ôn thi thì giữ vững tâm lý, ổn định tinh thần và đảm bảo sức khỏe càng quan trọng hơn hết.

Cẩm nang không chỉ cung cấp thông tin cho thí sinh chuẩn bị kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ mà còn là “hành trang” cho tân sinh viên trong những tháng ngày đầu tiên còn bỡ ngỡ với môi trường mới. Đó là những kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu làm quen với môi trường học tập tín chỉ. Sinh viên cũng sẽ có được những tư vấn trước khi quyết định việc chọn học cùng lúc 2 ngành để có 2 bằng ĐH khi tốt nghiệp. Chế độ học phí, miễn giảm học phí ra sao cũng sẽ được giải đáp trong cẩm nang.

Ngoài ra, cẩm nang còn rất nhiều bài viết giới thiệu về cuộc sống tân sinh viên như kinh nghiệm đi xe buýt, quán cơm giá rẻ, chương trình vay vốn học tập, việc làm thêm, cách săn học bổng, các điểm vui chơi lý tưởng giải trí sau giờ học…

Theo Thanh niên