Dự phòng sự cố xảy ra trong mùa thi

Ngày: 01/07/2013  

Bị tai nạn, kẹt xe phải bỏ thi

Trong những ngày này, đường sá tập nập và hối hả hơn nên khi lưu thông thí sinh và người nhà chú ý đi cẩn thận, nhìn trước ngó sau, nghĩ về lộ trình và thời gian đi trước khi xuất hành để không bị kẹt xe và không bị trễ, đồ đạc sắp xếp gọn gàng, chuẩn bị sẵn để khi nhớ mang đi không phải chạy về lấy.

Ket xe

Thi nhầm khối vì không kiểm tra giấy báo thi

Năm 2012, thí sinh T.T.S (số báo danh QSKA.02676) dự thi vào trường ĐH Kinh tế – Luật (thuộc ĐHQG TP.HCM) đăng ký khối A1 nhưng lại phải thi khối A. T.T.S chỉ nhận ra bị nhầm sau khi kết thúc môn thi Vật lí.

Trường hợp trên tuy rất hi hữu nhưng năm nay vẫn có thể xảy ra. Thí sinh luôn phải chuẩn bị tinh thần cảnh giác và kiểm tra sai sót trong các giấy tờ quan trong liên quan đến kì thi.

Mang dao vào phòng thi

Dù Quy chế thi đã quy định rất rõ, phòng thi luôn có giám thị nhưng vẫn có thí sinh mang dao vào phòng thi đe doạ thí sinh khác hòng copy bài ở Hội đồng thi Nguyễn Trãi tại Nghệ An năm ngoái.

Nếu gặp trường hợp tương tự, thí sinh nên làm theo yêu cầu của kẻ đang đe doạ mình đồng thời đợi cơ hội mau chóng chạy ra xa, thông báo cho giám thị và các thí sinh khác.

Khôi Nguyên