Nữ thủ khoa “kép” có điểm trung bình 9,3

Ngày: 03/08/2013  

“Thi vào ngành Y đa khoa Trường ĐH Y dược TPHCM, mục tiêu của em là đậu chứ không hề nghĩ đến việc đạt thủ khoa. Thi xong, em xem lại bài và dự tính cũng đạt 29 điểm. Khi nhận tin em không bất ngờ với điểm số 29,5 nhưng bất ngờ với danh hiệu thủ khoa. Ba mẹ và thầy cô rất vui với thành tích thủ khoa “kép” của em” – cô học trò Nguyễn Trần Thanh Trúc tươi cười chia sẻ về thành tích của mình.

Thanh-Truc-thu-khoa

Khi hỏi về bí quyết học tập, Trúc cho biết mình luôn chú ý nghe giảng và nắm bắt kiến thức ngay trong giờ học. Điều gì không nắm rõ thì cô bạn trao đổi ngay với bạn bè và nhờ thầy cô tư vấn. Thời gian ở nhà của Trúc chủ yếu là làm bài tập nâng cao.

Chia sẻ về “bí quyết” học tập để chinh chiến trong mùa thi đại học, Thanh Trúc cho rằng sự cố gắng của bản thân là điều quan trọng nhất, bên cạnh đó phải có một kế hoạch cụ thể trong từng giai đoạn để nắm vững được kiến thức, kịp chạy “nước rút”.

Trong năm học 12, thời gian buổi tối, Thanh Trúc dành chủ yếu cho việc học Toán và Hóa. Học đến tầm 11 giờ đêm là Trúc đi ngủ. Nhưng cô bạn học cũng rất “thời tiết”, hôm nào khỏe thì làm nhiều còn nếu mệt thì làm vừa phải. Quan trọng nhất là giữ được cân bằng tâm lý và đạt được hiệu suất làm bài.

 Năm lớp 11, Thanh Trúc đã dành nhiều thời gian để học thật tốt kiến thức căn bản và làm bài tập nâng cao ở môn Sinh học. Năm lớp 12 thì tập trung vào môn Toán và Hóa nhiều hơn. Đến giờ “tăng tốc” giải đề thi đại học là giai đoạn bước vào học kỳ 2 cho đến tháng 4.

Chuẩn bị cho kỳ thi, Thanh Trúc làm rất nhiều đề thử và vận dụng một số kinh nghiệm mà mấy anh chị đi trước truyền lại. Tìm kiếm tài liệu và giải đề trên mạng cũng là một kênh hữu ích mà Trúc rất quan tâm và khai thác nhiều từ đó.

Cô thủ khoa có khuôn mặt tươi sáng, dễ mến quan niệm rằng học tập là sự đam mê và sự cố gắng vươn lên là rất quan trọng. Với em, mục tiêu trong học tập phải rõ ràng và xây dựng lộ trình để chinh phục những cột mốc thử thách đặt ra luôn điều hết sức thú vị và giúp mình ngày càng hoàn thiện và thành công hơn.

Theo dantri