Lịch sử hình thành

1331193620_con-yeu-me1CHĂM CHÚT TỪNG ƯỚC MƠ!

Cuối năm 2007, một người mẹ, sau khi biết ước mơ của con mình là học Đại học Y dược TP.HCM, đã hỏi han khắp nơi để tìm những thầy cô giỏi nhất về hướng dẫn con và một số bạn học. Thật may mắn, thầy Nguyễn Duy Hiếu (phụ trách môn Toán), cô Bùi Phương Trinh (phụ trách môn Hoá), và cô Nguyễn Thị Ngọc Ngôn (phụ trách môn Sinh) đã nhận lời hướng dẫn người con và các bạn ôn luyện. Không phụ lòng mẹ và các thầy cô, cô con gái ấy đã nhận được giấy báo nhập học ngôi trường đại học mà cô mơ ước.

Năm 2008, cô chị bước vào trường Y, cũng là lúc cô em lên lớp 9. Người mẹ ấy lại trăn trở và mời thầy Nguyễn Duy Hiếu, cùng với cô Nguyễn Thị Ái Vân (giáo viên dạy Văn) và thầy Lê Minh Châu (giáo viên dạy Anh Văn) củng cố kiến thức để cô em vào được Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Rồi 3 năm sau, cả gia đình và thầy cô lại vui mừng nhận được kết quả đậu vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch của cô em.

Cả 2 người con đều được học ở những đại học danh giá, vậy là cô Ngô Kim Loan đã trút được gánh nặng lo việc học hành của con. Và hơn ai hết, cô Loan hiểu rõ gánh nặng lo cho con ăn học thành tài đó lớn đến mức nào. Cuối cùng, cô quyết định đặt trên vai mình một gánh nặng mới – san sẻ gánh nặng cùng các phụ huynh khác. Thầy Hiếu, thầy Bình, thầy Châu, cô Vân, cô Ngôn và cô Trinh (những thầy cô nòng cốt ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ngày trước dạy cho 2 con cô Loan) đã đồng ý cùng cô Loan thành lập Trung tâm Khôi Nguyên chăm chút cho từng em thành tài và đạt được ước mơ của mình, để phụ huynh nhẹ bớt gánh nặng 12 năm trời đó.