Lịch sử hình thành

1331193620_con-yeu-me1CHĂM CHÚT TỪNG ƯỚC MƠ!

Cuối năm 2007, Kim Tú – một cô gái trẻ tràn đầy ước mơ, đã quyết tâm thi đậu vào Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Với tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, cô Ngô Kim Loan đã không ngừng tìm kiếm những giáo viên giỏi nhất để giảng dạy cho con gái. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, cô đã mời được những thầy cô tài năng như thầy Nguyễn Duy Hiếu (môn Toán), cô Bùi Phương Trinh (môn Hóa) và cô Nguyễn Thị Ngọc Ngôn (môn Sinh) hướng dẫn cho con gái của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô và sự cố gắng không ngừng, Kim Tú đã đạt được ước mơ khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2008, Kim Trúc – cô con gái nhỏ của cô Loan, bước vào lớp 9. Một lần nữa, người mẹ lại trăn trở tìm kiếm những giáo viên tốt nhất cho con. Với sự hỗ trợ của thầy Nguyễn Duy Hiếu (môn Toán), cô Nguyễn Thị Ái Vân (môn Văn) và thầy Lê Minh Châu (môn Anh văn), cùng tình yêu thương của mẹ và sự nỗ lực không ngừng, Kim Trúc đã đậu vào trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong. Ba năm sau, cô gái trẻ này cũng trúng tuyển vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Gánh nặng trên vai người mẹ dần được trút đi, thay vào đó là niềm tự hào về hai cô con gái yêu quý. Là người đã trải qua những lo lắng khi tìm kiếm những người thầy cô giỏi, cô Loan mong muốn có thể chia sẻ gánh nặng lo lắng về học tập cho con với nhiều phụ huynh khác. Với trái tim thấu hiểu, cô Kim Loan quyết định thành lập Trung Tâm Đào Tạo Học Sinh Giỏi Khôi Nguyên. Đồng hành với cô là những giáo viên nòng cốt của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, cùng chung tay làm những người lái đò, giúp các em học sinh đạt được ước mơ của mình.