Super Mario 64 tác động tích cực đến não bộ

Ngày: 07/11/2013  

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Phát triển con người Max Planck và Đại học Y St. Hedwig-Krankenhaus, Đức, đã theo dõi 23 người chơi trò Super Mario 64 trong 30 phút / ngày, và một nhóm khác không chơi bất kỳ một trò chơi điện tử nào trong 2 tháng.

Super_Mario_64

Kết quả MRI não cho thấy vùng hải mã phải, vỏ não thùy trán phải và tiểu não của nhóm người được chơi hoạt động mạnh hơn nhóm người không được chơi. Hồi hải mã giúp thành lập trí nhớ dài hạn, hệ thống hóa trí nhớ và xác định tầm quan trọng của các cảm giác. Vỏ não thùy trán là vùng vận động, lập kế hoạch cho cử động phức tạp, ghi nhớ nhiều thông tin một lúc và giúp giảm tính hung hăng của con người. Tiểu não có chức năng giữ thăng bằng, điều hòa cử động tay chân.

Tiến sĩ Simone Kuhn kết luận việc chơi trò chơi điện tử hằng ngày trong thời lượng hợp lí có thể nâng cao hoạt động của một số vùng não.

Kĩ năng ghi nhớ, kĩ năng vận động và kĩ năng tự kiềm chế đều là những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, nhất là đối với giới trẻ năng động hiện nay. Vì vậy, chơi những game lành mạnh điều độ hằng ngày cũng là một cách nâng cao phẩm chất bản thân, khả năng học tập và hoạt động xã hội.

Khôi Nguyên